0977 060 286
(0) sản phẩm

Thiết bị âm thanh

Hỗ trợ trực tuyến

Tech : Mr. Tuấn
Sale : Mr. Quân
Kinh Doanh : Mr Biên

Dịch Vụ

Hệ thống dàn âm thanh hội trường CHUẨN gồm những thiết bị gì?

13/05/2019 20:38

Để hệ thống âm thanh hội trường hoạt động đúng công năng của nó, bạn phải có đầy đủ các thiết bị cần thiết, chính vì thế hãy cùng Audio Hải Hưng tìm hiểu các thiết bị tạo nên một hệ thống dàn âm thanh hội trường.

Những thiết bị thông thường và cơ bản thì bạn có thể biết được như là loa, mixer, amply tuy nhiên còn rất nhiều các thiết bị chuyên sâu khác nữa, nếu bạn là người chưa có kiến thức nhiều về âm thanh hay là người lần đầu đi lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường rất khó biết được những thiết bị chuyên sâu để tạo nên hệ thống âm thanh hội trường là gì.

Một hệ thống âm thanh hội trường phải đảm bảo được các yếu tố về mặt người nghe phải rõ ràng, và phát được nhiều loại khác nhau, đảm bảo chất âm cũng như chất lượng đầu ra phải đạt chuẩn về yếu tố kỹ thuật. Chính vì vậy không thể đơn giản chỉ vài thiết bị mà đã tạo nên được một hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp được, vậy những thiết bị đó là gì. Tất cả sẽ được Audio Hải Hưng giải đáp sau đây:

 

1. Loa cho hội trường phải là dòng công suất lớn:

Loa là một thiết bị đầu ra cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn hệ thống dàn âm thanh hội trường của mình đảm bảo được chất âm tốt bạn nên chú trọng tới loa cho hội trường. Để lựa chọn được hội trường của bạn nên sử dụng loa nào thì còn phụ vào rất nhiều yếu tố như diện tích, công năng sử dụng chính vì thế bạn nên tìm đến Audio Hải Hưng để chúng tôi tư vấn cho bạn.

Loa cho hội trường cũng có rất nhiều loại loa: như loa treo tường, loa đặt dàn, loa dải, loa đứng. Thông thường để chất âm được phủ kín hội trường và sân khấu thì các nhà thiết kế thường kết hợp nhiều loại loa để đảm bảo đủ công suất, chứ không nên chỉ sử dụng 1 kiểu loa.

 
Bộ dàn âm thanh hội trường
Bộ dàn âm thanh hội trường 

2. Mixer – Bàn trộn âm thanh:

Mixer hay còn gọi là bàn trộn âm thanh là một thiết bị được ví như bộ não của âm thanh, nó giúp điều chỉnh chất âm đầu ra, có rất nhiều loại mixer dành cho các mục đích khác nhau như karaoke, âm thanh biểu diễn, âm thanh phòng phim, nghe nhạc, đặc biệt trong lĩnh vực âm thanh hội trường, thì mixer cực kỳ quan trọng và Audio Hải Hưng khẳng định là không thể thiếu, đối với mỗi dòng nhạc thì Mixer lúc đó sẽ giúp bạnn tinh chỉnh để có thể phát nhạc một cách tốt nhất và đúng chất âm của dòng nhạc đó.

Hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp cũng cần phải đi liền với một người biết cách sử dụng mixer, và là một người có kiến thức chuyên sâu thì mới sử dụng được mixer đó. Hiện nay cũng có rất nhiều hãng sản xuất mixer và nổi tiếng trên thế giới như: Yamaha, Dynacord, Soundcraft,... và rất nhiều thương hiệu khác.
 
Mixer - Bàn trộn âm thanh chuyên nghiệp
Mixer - Bàn trộn âm thanh chuyên nghiệp

3. Bộ xử lý tín hiệu âm thanh:

Bộ xử lý tín hiệu âm thanh có thể là Equalizer , Crosserver, Compresser,... mỗi cái có một ưu nhược điểm riêng, về các thuật ngữ chuyên sâu thì diễn giải ra thì sẽ làm bạn càng rối và khó hiểu hơn, bạn chỉ cần hiểu đơn giản các thiết bị này sẽ giúp bạn khả năng xử lý tín hiệu âm thanh giúp thúc đẩy và đưa ra chất lượng âm thanh tốt nhất. Thiết bị này không được sử dụng nhiều trong các hệ thống đơn giản như âm thanh gia đình, các quán café, hay karaoke đơn giản, tuy nhiên trong hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp thì không được phép bỏ qua thiết bị này.
 
Lọc âm thanh DBX 2231
Lọc âm thanh DBX 2231

4. Amply công suất dành cho hội trường:

Amply là một thiết bị giúp bạn khuếch đại tín hiệu và từ nguồn phát nhạc sau đó chuyển ra tín hiệu ra loa và phát thành nhạc, là một thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống âm thanh dù là hệ thống đơn giản thì cũng cần phải có amply.

Đối với hệ thống âm thanh hội trường cũng cẩn phải sử dụng amply riêng biệt dành cho hệ thống âm thanh hội trường đó là amply công suất, amply càng có nhiều chức năng thì càng đắt.

 
 
 Amply công suất Behringer EP4000-EU
Amply công suất Behringer EP4000-EU

5. Thiết bị Micro:

Đối với hệ thống âm thanh hội trường do phải phải phát biểu và với công nghệ hiện đại như hiện nay thì sử Micro không dây là cực kỳ cần thiết, một bộ Micro không dây sẽ bao gồm 2 thiết bị đó là thiết bị đầu thu và Micro. Micro có nhiệm vụ thu tín hiệu đầu vào và truyền đến đầu thu.
 
Bộ microphone không dây Shure SLX24/SM58
Bộ microphone không dây Shure SLX24/SM58

Trên đây là những thiết bị cần thiết cho hệ thống âm thanh hội trường, Audio Hải Hưng là đơn vị chuyên thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp, quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với Hải Hưng để được tư vấn, để hiểu rõ hơn về dịch vụ của Hải Hưng, bạn có thể tham khảo ngay Dịch vụ thiết kế, lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường của Audio Hải Hưng

Bài viết khác:
Các đối tác cung cấp
Âm thanh Crown
Âm thanh Soundcraft
Âm Thanh Toa
Âm thanh Lexicon
Âm Thanh Boston
Âm Thanh Bosch
Thiết bị Âm Thanh Denon
Âm Thanh DBX
Âm Thanh AKG
Âm Thanh EV
Âm thanh Klipsch
Âm Thanh Tannoy
Âm Thanh Jamo
Âm Thanh Yamaha
Âm thanh JBL
Âm Thanh DynAcord
Âm Thanh Shure
Âm thanh Accuphase
Âm thanh Ahuja
Âm thanh APG
Âm thanh Audiofrog
Âm Thanh B&W
Âm thanh Behringer
Âm thanh Blastking
Âm thanh BMB
Âm thanh Bose
Âm thanh Bost Audio
Âm thanh BSS Audio
Âm thanh Byerdynamic
Âm thanh cambridge
Âm thanh DAM
Âm thanh Dolby
Âm thanh Guinness
Âm Thanh Haiaudio
Âm thanh Hanet
Âm thanh Harman
Âm thanh Infinity
Âm thanh Inter M
Âm thanh Jarguar
Âm thanh Korah
Âm Thanh LD SYSTEMS
Am thanh Marantz
Âm thanh Martin Logan
Âm thanh Master Audio
Âm thanh Music wave
Âm thanh Musiccore
Âm thanh Ohm
Âm thanh Paradigm
Âm Thanh Paramax
Âm thanh Parasound
Âm thanh Pathos
Âm Thanh Philips
Âm thanh PMC
Âm thanh Prodio
Âm Thanh Prolab
Âm Thanh Q acoustics
Âm thanh Quad
Âm thanh Teac
Âm thanh Televic
Âm thanh Unison Research
Âm thanh Việt KTV
Âm thanh Wadia
Âm thanh Wharfedale
hãng Clay Paky
Hãng Phonar
Hãng thiết bị Vega
Thiết bị âm thanh Alto
Thiết bị âm thanh Fone Star
Thiết bị âm thanh Sennheiser
Thiết bị ánh sáng LQE
Thiết bị ánh sáng Spark